Rượu Vang Con Công Vindoro Negroamaro – Italia

1.050.000₫
Tình trạng: Hết hàng
  • Xuất xứ: ý
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
  • Dòng sản phẩm: Rượu, Bia, Đồ uống

Thông tin sản phẩm: Vindoro Negroamaro

  • Loại vang: Rượu vang đỏ.
  • Giống nho: Negroamaro
  • Nhà sản xuất: San Marzano
  • Vùng: Salento, Puglia
  • Diện tích trồng nho theo hecta: 4500
  • Vùng trồng nho: Những vùng nho giữa hai vùng San Marzano và Francavilla Fontana. Lớp đất chủ yếu là đất đỏ có kết cấu tốt và lớp đất đá vôi ngầm có lẫn đá. Đất đỏ nơi đây chứa nhiều oxit sắt. Khí hậu đặc trưng với nhiệt độ cao quanh năm, lượng mưa rất ít và sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm đã tác động tích cực đến nho.
  • Vụ thu hoạch: Tuần cuối tháng 9
  • Quá trình lên men: Nho được thu hoạch bằng tay. Ngâm khoảng 80% trong 18 ngày, còn lại 25 ngày cho 20%. Quá trình lên men với nhiệt độ kiểm soát với loại men được lựa chọn tại nhiệt độ 24°C .
  • Tuổi rượu: 12 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp và Cap-Ca.
  • Thử nếm: Màu đỏ tím đậm đà, mùi hương phức hợp với điểm nhấn là vị cay, mứt anh đào và hoa quả. Một loại rượu trọn vị, nhẹ nhàng và cân bằng, có vị chát khá đậm và dư vị dễ chịu kéo dài.
  • Thực phẩm kết hợp: Khai vị, thịt đỏ và phomat.
  • Nhiệt độ uống: Khoảng 18°C .

Vang Ý Vindoro - tặng hộp đính kèm tết Kỷ Hợi

Trải qua hàng thế kỷ những cây nho hút những tinh tuý từ lòng đất để cho ra những chai rượu vang thượng hạng. Nho được trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca. Nơi có với khí hậu ngày nóng đêm lạnh, lượng mưa ít (trung bình 300mm).

Đất ở đây là loại đất đỏ, có nhiều đá ngầm. Nó chứa nhiều canxi và khoáng chất. Nó rất thích hợp cho giống nho Nergro Amaro. Nó sẽ cho một hương vị cực kỳ đặc biệt mà các vùng khác không có. Trên thế giới chỉ có 2 vùng có thổ nhưỡng và khí hậu như trên. Đó là vùng Bordeaux Pomerol làm ra chai rượu PETRUS lừng danh thế giới. Và vùng Monte la Conca cho ra chai rượu  vang Vindoro thượng hạng.

Nho được thu hoạc thủ công, được hái vào sáng sớm. Người ta lựa chọn những chùm nho tốt nhất được chuyển về nhà máy. Ở nhà máy sẽ lựa chọn một lần nữa để chọn ra những trái nho tốt nhất để làm ra chai vang Vindoro.
Rượu được lên men ở nhiệt độ 24 – 260C trong thời gian 25 ngày. Sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp sau đó rượu Vindoro Negroamano được chuyển tiếp sang thùng gỗ sồi Caucasian ủ 12 tháng.

Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu khi sử dụng gỗ sồi Cacasian của Nga. Do điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời gian tăng trưởng kéo dài, các thớ gỗ khá mịn. Vị chát khá mềm và cho ta hương béo ngậy, ngọt ngào, thơm hương mùi kem hấp dẫn. Rượu sau đó đem đi đóng chai và để ổn định trong hầm 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.