Thành phần: Cải ngựa, các sản phẩm điều chỉnh lượng đường, muối, tinh bột, dầu thực vật, wasabi, sorbitol, cellulose, chiết xuất gia vị, chất ổn định …
Bạn là tín đồ của ẩm thực Nhật với các món ăn tươi sống sashimi? Chắc hẳn bạn nhớ cảm giác cay xộc lên mũi khi dùng một thứ nước chấm wasabi-joyu là hỗn hợp giữa xì dầu và một thành phần đặc biệt là wasabi để chấm các miếng hải sản còn tươi rói ngon lành.
Wasabi hay còn gọi là mù tạt (cũng có lúc được gọi là mù tạc) được ăn cùng với các món tươi nhằm khử bớt mùi tanh của các sản phẩm hải sản tươi và làm tăng hương vị, cảm giác thích thú đối với món ăn cho người ăn.
Khi bạn đã ăn quen, hương vị và cảm giác cay xộc thẳng lên mũi của wasabi sẽ là một cảm giác thích thú không thể thiếu khi ăn các món sashimi tươi sống. Hãy thử gắp một miếng cá hồi sống còn tươi rói, mềm mại, chấm cùng nước tương táo đỏ và wasabi, cho vào miệng. Nhắm mắt lại, bạn có thể cảm nhận một vị cay nồng bốc lên mũi, nhẹ nhàng tan nhanh và hòa quyện vào vị ngọt thanh của lát cá hồi. Đừng quá hấp tấp, bạn hãy từ tốn nhẹ nhàng để cản nhận miếng cá hồi béo ngậy đang từ từ tan ra trên đầu lưỡi. Có một điều lạ là bạn sẽ chẳng thấy cá tanh chút nào, chỉ nhận ra vị cay cay, âm ấm và nồng nồng của wasabi. Đoán chắc rằng món cá hồi sống sẽ làm bạn “chết mê chết mệt” cho mà xem!
Trên thế giới có nhiều loại mù tạt khác nhau, vàng, trắng, nâu…. được chế biến theo truyền thống từng dân tộc và phù hợp cho việc sử dụng với các món ăn khác nhau. Sản phẩm mù tạt xanh phổ biến tại Nhật Bản bởi thói quen ăn các món sashimi và sushi của người Nhật Bản.
Để phục vụ cho các tín đồ ẩm thực Sakuko Japanese store đã nhập khẩu sản phẩm mù tạt (tuýp 45g) Hachi từ Nhật Bản
Mù tạt (tuýp 45g) Hachi được nhập khẩu từ Nhật Bản
Sản phẩm được chế biến từ các nguyên liệu tự nhiên với các công nghệ tiên tiến của Nhật Bản để tạo nên mùi vị thơm ngon và cảm giác đặc trưng của mù tạt khi thưởng thức.
Khi sử dụng không nên trộn mù tạt với nước nóng vì thành phần enzyme tạo mùi trong đó sẽ bị phân hủy ở nhiệt độ cao. Nên trộn với chanh hoặc giấm, vị mù tạt sẽ ngon hơn.
Không chỉ là loại gia vị đặc biệt có lịch sử lâu đời, mù tạc còn được biết đến như một vị thuốc quí, giúp trị nhiều chứng bệnh. Người Hy Lạp cổ đại xem mù tạt là món quà mà thần sức khỏe Asclepious tặng cho con người. Họ dùng nó như một loại cao nóng thoa ngoài da, trị các vết phồng rộp. Mặc dù dễ bay hơi nhưng dầu mù tạt lại rất công hiệu trong việc chữa trị nhanh các vết rộp da khi được pha loãng hoặc đắp trực tiếp lên vùng da bị kích ứng. Chứa nhiều vitamin, và là nguồn dồi dào axit béo Omega 3, chất xơ, sắt, mangan, magiê, nicain, protein, selen, kẽm và phốt pho, mù tạt còn giúp chữa bệnh hen suyễn và bệnh cao huyết áp. Các nhà khoa học đang nghiên cứu hiệu quả của mù tạc trong điều trị chứng đau nửa đầu và ngăn ngừa ung thư. Trong khi đó, công dụng kích thích tiêu hóa, giảm các bệnh dạ dày cũng như triệu chứng viêm khớp, từ lâu đã được con người công nhận. Ngoài ra, mù tạt còn giúp làm lành các vết cắn của bò cạp, rắn rết… hoặc chữa đau nhức. Nhờ tác dụng làm nóng tại chỗ, mù tạt giúp cắt cơn đau cơ, vì thế chúng còn được pha loãng với nước để rửa chân hoặc tắm.
Bạn có biết mù tạt có cả một ngày riêng để kỷ niệm. Viện Bảo tàng mù tạc Quốc gia (National Mustard Museum) tại bang Alabama, Hoa Kỳ đã dành ngày thứ bảy đầu tiên của tháng để vinh danh vị cay nồng của “vua các gia vị” – như người Mỹ vẫn gọi.
Thật thú vị phải không?
Mỗi khi chuẩn bị cho bữa ăn có các món sashimi tươi sống hãy ghé tới các cửa hàng của Sakuko Japanese store để chọn mua mù tạt Hachi chính hãng Nhật để thưởng thức cùng bạn nhé..
Cách sử dụng: Ăn kèm các món ăn hải sản tươi sống hoặc trộn cùng xì dầu làm nước chấm.
Bảo quản: Sử dụng càng sớm càng tôt sau khi mở nắp. Nên bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh. Đóng kín lọ sau khi sử dụng.